Trả lời:
Kính chào Quý khách! SPVN INVEST & I.P rất hân hạnh được tư vấn cho Quý khách. Về vấn đề Quý khách hỏi chúng tôi trả lời như sau:
Căn cứ Điều 25 – Luật HN&GĐ. Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng đối với giao dịch do một bên thực hiện
“Vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trong hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình.”
Do vậy, áp dụng quy định của pháp luật vào trường hợp của gia đình Quý khách thì các khoản nợ trên do một mình chồng Quý khách ký và để phục vụ cho mục đích riêng của chồng Quý khách (chơi lô đề) cho nên đây là khoản nợ độc lập của cá nhân chồng Quý khách. Khi ly hôn Quý khách không có nghĩa vụ phải trả ½ khoản nợ trên.








